Microsoft sẽ đầu tư thêm 10 tỷ USD vào OpenAI và lên kế hoạch tích hợp siêu AI ChatGPT vào Word, Powerpoint và Outlook.

Sau khi đầu tư một tỷ USD vào OpenAI – công ty đứng sau ChatGPT – từ năm 2020, Microsoft đang xem xét chi thêm khoản tiền khổng lồ vào startup AI này. Bloomberg dẫn nguồn tin riêng cho biết OpenAI và Microsoft đã thảo luận trong nhiều tháng qua về thương vụ. Tập đoàn phần mềm cũng đã lên kế hoạch tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing nhằm cạnh tranh thị phần với Google Search.

Trong khi đó, The Verge cho biết Microsoft đã đưa mô hình ChatGPT vào công cụ Word trong một dự án thử nghiệm. Hãng đang tiếp tục tìm cách tích hợp siêu AI này vào công cụ phổ biến khác như PowerPoint và Outlook.

Công ty kỳ vọng ChatGPT sẽ giúp người dùng nhanh chóng có được thông tin họ cần mà không phải sử dụng từ khóa. Microsoft cũng đang tìm hiểu xem liệu mô hình AI này có thể đề xuất nội dung trả lời email hay tài liệu liên quan nhằm cải thiện khả năng soạn thảo cho người dùng.

 

Theo báo cáo, kết quả thử nghiệm tích hợp siêu AI vào bộ công cụ Office đã được trình bày cho CEO Microsoft Satya Nadella.

OpenAI được thành lập bởi một nhóm chuyên gia, trong đó có Elon Musk, CEO Tesla, và nhà đầu tư Sam Altman. Một trong những sản phẩm gây ấn tượng nhất của công ty là ChatGPT với khả năng viết luận văn, làm thơ và trả lời nhiều câu hỏi phức tạp. Siêu AI này được giới thiệu đến công chúng từ 30/11/2022 và vẫn đang tiếp tục thu hút chú ý. Giới chuyên gia nhận xét những mô hình AI như ChatGPT có thể thay đổi hoàn toàn cách con người giao tiếp, tìm kiếm thông tin trên Internet, mang lại cảm giác như đang nói chuyện với con người chứ không phải những dòng lập trình khô cứng.

The Verge, Bloomberg

Written by