Khi nhắc đến “ngôi sao” tại thung lũng chất xám Silicon, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những “đấng trượng phu” như Steve Jobs, Bill Gate. Nhưng thực tế, ở Silicon còn có những người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, rất đáng ngưỡng mộ.

1. Ernestine Fu trở thành nhà đầu tư mạo hiểm trẻ tuổi nhất ở thung lũng Silicon năm 20 tuổi

Ernestine giúp quỹ đầu tư Alsop Louie Partners tìm kiếm các tài năng công nghệ từ cộng đồng Mensa (cộng đồng những người có chỉ số IQ cao) cũng như các sinh viên của trường đại học danh tiếng Stanford và các doanh nhân là sinh viên cho Alsop Louie Partners. Mới 20 tuổi nhưng Ernestine từng xuất hiện trên ảnh bìa của tạp chí Forbes nổi tiếng.

 

2. Sukhinder Singh Cassidy – người sáng lập Joyus, một trang bán hàng video

Sukhinder Singh Cassidy là chủ tịch đồng thời là người sáng lập trang bán hàng video Joyus.com.

Hầu hết các trang thương mại điện tử đều chỉ trưng bày hình ảnh các sản phẩm lên trang web của họ. Nhưng Sukhinder Singh Cassidy lại có cách thức riêng là đăng tải những đoạn video giới thiệu về những sản phẩm được bán. Joyus muốn trở thành một nền tảng tiên phong về thương mại điện tử bằng video.

3. Mariam Naficy đã bán một công ty 100 triệu USD ở độ tuổi 20. Và hiện đang bắt đầu một công ty mới có tên Minted

Năm 28 tuổi, Naficy và người đồng sáng lập Varsha Rao đã bán công ty trang điểm trực tuyến Eve với giá 110 triệu USD cho Idealab. Sau đó, cô lại tiếp tục thành lập Minted.com, một công ty thương mại điện tử có trụ sở tại San Francisco, chuyên bản các sản phẩm của các kĩ sư thiết kế.

4. Kara Swisher của hãng tin AllThingsD là một trong những phóng viên công nghệ xuất sắc nhất

Hiện, Kara Swisher là biên tập viên kiêm điều hành của AllThingsD.
Kara Swisher là một trong những phóng viên xuất sắc nhất tại thung lũng Silicon.

5. Sarah Lacy, người sáng lập PandoDaily

Năm ngoái, Sarah Lacy rời TechCrunch để sáng lập lên trang tin tức của riêng mình có tên PandoDaily. Lacy cho biết muốn xây dựng một trang dành cho những công ty mới thành lập tại Silicon, và Lacy đã thu hút được 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư.

6. Mary Meeker của Kleiner Perkins

Mary Meeker, là một trong những đối tác quan trọng nhất của công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại thung lũng Silicon. Bà cũng là một trong những người có uy tín lớn tại thung lũng Silicon. Mary Meeker là người đã phát biểu trong ngày khai mạc hội nghị thượng đỉnh công nghệ Web 2.0 tại San Francisco vào năm ngoái.

Written by