Lý do bạn nên chạy Youtube Ads?

  • Tiếp cận khách hàng chất lượng: Nền tảng Youtube với gần 2 tỷ người dùng, lượt truy cập khủng. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng hiệu quả.
  • Truyền tải thông điệp hiệu quả: Nội dung quảng cáo là những video mang tính trực quan cao. Hỗ trợ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa mục tiêu thể hiện nội dung, truyền tải thông điệp và quảng bá sản phẩm.
  • Chí phí quảng cáo tối ưu: Dù là thuê dịch vụ hay tự chạy doanh nghiệp đều không bị yêu cầu ngân sách quá lớn, trừ dạng quảng cáo Homepage. Phí quảng cáo tính theo CPM, CPC hay CPV tùy hình thức.

Hình Thức Tính Chi Phí Quảng Cáo Trên Youtube

Theo View

Báo giá quảng cáo Youtube theo view (CPV) được tính nếu đủ điều kiện lượt xem tùy dạng Trueview Youtube. Chi phí quảng cáo trên Youtube theo view áp dụng cho dạng quảng cáo video. Gồm video 30s, 15s hay 6s.

Theo Click

Chi phí quảng cáo trên Youtube theo click (CPC) áp dụng khi quảng cáo hiển thị và nhận được lượt click, Áp dụng cho: Quảng Cáo banner hiển thị. Số lần hiển thị sẽ không phải trả phí, nhưng tác động đến giá thầu.

Theo Ngày

Bảng giá quảng cáo Youtube ngày chỉ áp dụng với dạng quảng cáo Hompage. Định dạng Homepage hiển thị banner kèm video ngay trang chủ Youtube. Hiển thị liên tục đến tất cả người dùng mà không chịu giới hạn.

Các Định Dạng Quảng Cáo Trên Youtube

Skippable In-Stream Ads

Thông Tin Quảng Cáo

Skippable In-stream Ads (TrueView Ads) là dạng quảng cáo trong luồng. Video quảng cáo hiển thị ngay trước hoặc giữa 1 video đang phát. Kèm theo là 1 banner quảng cáo nằm ở góc trên bên phải của video.

Nguyên Tắc Tính Phí

Khi setup chiến dịch, nếu sử dụng tùy chọn CPV (mặc định), phí quảng cáo sẽ được tính nếu có lượt xem từ 30 giây. Đây là dạng quảng hoàn hảo để bắt đầu một câu chuyện trực quan, thú vị và phù hợp nhu cầu người xem.

Chỉ Số Kỹ Thuật

Thời lượng video: Tối thiểu 12 giây & Tối đa là 3 phút.
Thời gian hiển thị: Trước, giữa và cuối video.
CTA: CTA tối đa 10 ký tự & Tiêu đề 15 ký tự.
Biểu ngữ: Kích thước 300*60 px hiển thị ở phía trên bên phải.
Tính phí: Lượt view hoặc click trong 30 giây (CPV) hoặc số lượt hiển thị (CPM)

Unskippable In-stream Ads

Thông Tin Quảng Cáo

Unskippable In-stream Ads (Pre-Roll Ads) là dạng quảng cáo xuất hiện trong luồng video đang phát, thời lượng video dài tới 15 giây và không thể bỏ qua. Quảng cáo tương tự như TrueView Ads nhưng thời lượng ngắn hơn.

Nguyên Tắc Tính Phí

Khi setup chiến dịch, nếu sử dụng tùy chọn CPV (mặc định), phí quảng cáo sẽ được tính nếu có lượt xem từ 15 giây. Đây là dạng quảng hoàn hảo để truyền tải thông điệp với khoản thời gian tương đối ổn, tập trung ở những giây đầu.

Chỉ Số Kỹ Thuật

Thời lượng video: Tối đa 15 giây.
Hiển thị: Trước, giữa và cuối video.
CTA: CTA tối đa 10 ký tự và tiêu đề tối đa 15 ký tự.
Tính phí: CPM (mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo)

Bumper Ads

Thông Tin Quảng Cáo

Bumper Ads cũng là dạng quảng cáo trong luồng video đang phát nhưng có thời lượng ngắn nhất, chỉ 6 giây và không thể bỏ qua. Dạng quảng cáo này hiện được sử dụng rất phổ biến bởi những doanh nghiệp, thương hiệu lớn.

Nguyên Tắc Tính Phí

Khi setup chiến dịch, nếu sử dụng tùy chọn CPV (mặc định), phí quảng cáo sẽ được tính nếu có lượt xem từ 6 giây. Đây là dạng quảng hoàn hảo để truyền tải nhanh 1 thông điệp hay giới thiệu nhanh 1 sản phẩm, dịch vụ.

Chỉ Số Kỹ Thuật

Thời lượng video: Tối đa 6 giây.
Hiển thị: Trước, trong và sau video.
CTA: CTA tối đa 10 ký tự & Tiêu đề tối đa 15 ký tự.
Tính phí: Số lượt view (CPV)

Video Discovery Ads (Hiển Thị)

Thông Tin Quảng Cáo

Video Discovery Ads (Quảng cáo đề xuất) là dạng quảng cáo hiển thị trên Youtube, hỗ trợ mục tiêu tiếp thị video đến người dùng. Khi người dùng nhấp vào video sẽ được chuyển đến xem trực tiếp 1 video đã chọn.

Nguyên Tắc Tính Phí

Quảng cáo tính phí khi có lượt nhấp vào xem video từ phía người dùng. Chúng ta có thể cài đặt để video được đề xuất khi có tìm kiếm liên quan, hay đặt quảng cáo ở những vị trí như: YouTube App Feed hay Trang chủ YouTube.

Chỉ Số Kỹ Thuật

Thời lượng video: Tối thiểu 12 giây.
Tiêu đề: Tối đa 100 ký tự.
Mô tả: 2x 35 ký tự.
Tính phí: CPC (lượt nhấp)

Sponsored Card Ads

Thông Tin Quảng Cáo

Sponsored Card Ads hiển thị trên video đang phát với một cửa sổ pop-up CTA nhỏ. Dạng quảng cáo không quá phô trương với biểu tượng chữ “i” nhỏ góc bên phải. Khi nhấp hoặc đi qua, cửa sổ quảng cáo sẽ mở rộng.

Nguyên Tắc Hiển Thị

YouTube Sponsored Card Ads hỗ trợ giới thiệu video hay các loại sản phẩm khác nhau qua Google Shopping. Yên tâm, Google có sẵn hướng dẫn hữu ích giúp nhà quảng cáo khởi tạo chiến dịch mua sắm khi sử dụng card.

In-video Overlay Ads

Thông Tin Quảng Cáo

Overlays Ads (Quảng cáo Lớp Phủ) là dạng quảng cáo banner hiển thị nằm ngang phía dưới video. Quảng cáo tạo 1 lớp phủ bên trên video đang phát. Đây là hình thức Ads xuất hiện khá phổ biến trên Youtube khi đang xem video.

Nguyên Tắc Tính Phí

Quảng cáo có 2 tùy chọn tính phí bao gồm: CPC (lượt nhấp) & CPM (1000 lần hiển thị). Tùy vào mục tiêu mà chúng ta sẽ lựa chọn tùy chọn giá thầu phù hợp. Đối khi quảng cáo hiển thị dạng văn bản thay vì là banner GDN.

Chỉ Số Kỹ Thuật

Loại: Overlay Image | Companion Banner
Tùy chọn: Bắt buộc | Có hoặc Không
Đơn vị: 480*70 px | 300*250 px
Loại tệp: Static .GIF, .PNG, .JPG | .GIF, .PNG, .JPG
Kích thước tệp: 150 Kb | 150 Kb

Homepage Ads

Thông Tin Quảng Cáo

Quảng cáo hiển thị ngay trên trang chủ Youtube với 1 banner nền, và video bên trái. Tần suất hiển thị toàn bộ, liên tục và không bị giới hạn. Ngân sách ngày tối thiểu 15.000 usd và thời gian chạy chiến dịch tối thiểu 2 ngày.

Nguyên Tắc Tính Phí

Quảng cáo Homepage hiển thị liên tục không giới hạn mỗi khi người dùng truy cập Youtube. Tính phí quảng cáo theo ngày. Ngân sách / ngày: 15.000 usd. Chiến dịch tối thiểu 2 ngày. Cần đăng ký trước để chọn ngày chạy quảng cáo.

Quy Trình Triển Khai Quảng Cáo Youtube

Tư Vấn & Báo Giá

Khách hàng liên hệ tư vấn dịch vụ. Cho chúng tôi biết sản phẩm / dịch vụ, mục tiêu và ngân sách. Chuyên về sẽ tư vấn báo giá quảng cáo Youtube phù hợp.

Hợp Đồng & Thanh Toán

Khi thống nhất hợp tác, khách hàng và chúng tôi sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với những điều khoản ràng buộc nhằm đảm bảo quyền lợi của nhau tuyệt đối

Xây Dựng Nội Dung

Tùy từng hình thức quảng cáo mà chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thiết kế nội dung quảng cáo. Có thể là banner hình ảnh, video hay văn bản thu hút khách hàng.

Setup Quảng Cáo Youtube

Bắt đầu khởi tạo chiến dịch quảng cáo dựa trên yêu cầu và mục tiêu khách hàng. Kết hợp với kỹ thuật chạy và tối ưu quảng cáo chuyên sâu của chúng tôi.

Đo Lường & Báo Cáo

Chuyên viên sẽ luôn theo dõi và đo lường hiệu suất chiến dịch. Thực hiện điều chỉnh nhằm thôi ưu số liệu quảng cáo cũng như mục tiêu đơn hàng, thương hiệu.