Sự thành tín là gì? Sự thành tín là lòng trung thực, không dối trá. Người xưa tin rằng, một doanh nhân cũng phải có sự thành tín mới thành công được. Vậy tầm quan trọng của sự thành tín của một doanh nhân là gì? Nó giúp cho doanh nhân đó như thế nào?

Sự thành tín giúp thành công

Làm việc trong một cộng đồng, trong một doanh nghiệp, con người ta cần phải có sự thành tín của nhau. Một doanh nghiệp muốn thành công phải có sự thành tín với khách hàng. Một doanh nhân muốn thành công phảu có sự thành tín của các đồng nghiệp khác.

Bí quyết để thành công không hẳn nằm sự cần cù, chăm chỉ mà còn là cách đối nhân xử thế, không bao giờ thất hứa với khách hàng, cũng không bao giờ thất hứa với đồng nghiệp của mình.

Như một câu chuyện kể về ông Koike, một nhà thầu chứng khoán thành công người Nhật. Ông là một người thành tín và trung thực có tiếng trên Nhật Bản. Khi 20 tuổi, ông làm chủ một kinh doanh nhỏ do mình lập ra. Dựa vào khả năng và kinh nghiệm của mình, ông đã phát triển công việc của mình rất thành công. Ông đã ký được 33 bản hợp động chỉ trong vòng 2 tuần. Nhưng sau khi ký hợp đồng, ông cảm thấy có vẻ giá sản phẩm mà mình bán cho khách hàng cao hơn so với giá hiện trường. Ông biết rằng khách hàng sẽ có vẻ tiếc nuối, vì thế ông đã làm việc mà không ai ngờ được. Ông đã cầm theo bản hợp đồng và tiền cọc để ghé thăm từng khách một. Ông đã giải thích về bản hợp đồng và đồng ý hoàn lại tiền cọc, khách hàng cũng có thể hủy hợp đồng. Nhưng kết quả là không có ai hủy bản hợp đồng cả, Chính lòng thành tín của ông đã khiến các khách hàng cảm động. Và bây giờ, Koike, một nhà thầu chứng khoán thành công và được mọi người kính trọng.

Thành tín giúp bạn tạo thiện cảm

Cho dù làm bất cứ ngành nghề nào, là ở bất kì chức vụ nào, bạn cũng cần phải có sự thành tín chứ không chỉ vì các doanh nhân. Nếu như thành tín giúp bạn thành công thì nó còn khiến bạn tạo ấn tượng đẹp trong mắt khách hàng cũng như những nhà đầu tư. Các nhà đầu tư, họ luôn hướng đến những doanh nhân có sự thành tín, đưa “thành tín” lên là một phẩm chất để sống theo nó. Triết lý sống của tỉ phú tự thân nổi tiếng của Trung Quốc Lý Gia Thành là không bao giờ giẫm đạp lên hai chữ “thành tín”. Ai ai cũng muốn làm việc, hợp tác cùng với những người luôn giữ được thành tín cả. Vì thế, hãy sống và luôn thể hiện sự thành tín của mình, rồi thành công sẽ đến với bạn.

KinhTeDuBao

Written by